Có nên vay ngân hàng khi đầu tư căn hộ Officetel Vinhomes West Point hay không

Với chính hỗ trợ từ ngân hàng hấp dẫn như hiện nay thì không ít khách hàng đặt ra câu hỏi có nên dùng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng để đầu tư căn hộ Officetel tại dự án Vinhomes West Point hay không? Và nếu vay thì vay là bao nhiêu  là hợp lý? Có rủi ro gì không?

co-nen-vay-ngan-hang-khi-dau-tu-can-ho-officetel

Với hơn 4 năm gắn bó với thị trường bất động sản Vingroup, cùng kinh nghiệm tư vấn hơn 1000 khách hàng về các gói tài chính mua và đầu tư bất động sản, tôi sẽ phân tích rõ ưu điểm – nhược điểm của từng lựa chọn để giúp quý anh/chị lựa chọn được 1 phương án có lợi nhất phù hợp với dòng tiền của mình

Ưu điểm khi vay ngân hàng

Trong xã hội phát triển như hiện nay, vay ngân hàng mua nhà là một trong những giải pháp phổ biến mà nhà khách hàng có thể lựa chọn.Trên thực tế các ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho dự án Vinhomes West Point đưa ra rất nhiều gói vay vốn khác nhau với lãi suất cho vay đa dạng và thời gian trả góp dài có thể lên tới 15, 20 năm. Chính vì những ưu đãi hấp dẫn như vậy mà ngày càng nhiều người muốn vay ngân hàng mua nhà. Những lợi ích của vay ngân hàng mua nhà có thể liệt kê như sau:

– Khách hàng có cơ hội sở hữu ngay căn hộ với số vốn đầu vào chỉ 30% giá trị căn hộ

– Khách hàng vay có thể lựa chọn vay trong thời gian ưu đãi lãi suất, sau đó dùng tiền của mình trả hết khoản vay để tất toán hợp đồng hoặc có thể chọn thời gian trả góp linh hoạt, thời gian trả từ 5 năm cho đến 20 năm.

– Nếu mua nhà dự án, nhất là dự án Vinhomes West Point, khách hàng vay ngân hàng mua nhà có thể hoàn toàn an tâm về pháp lý củacăn hộ bởi ngân hàng chính là chiếc “kính lúp” soi pháp lý tuyệt vời.

Rủi ro khi vay ngân hàng mua nhà

Bên cạnh những lợi ích khi vay ngân hàng mua nhà đã kể trên, thì có những rủi ro khi vay mà khách hàng nên nắm thật kỹ. Cụ thể như sau:

– Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất cho vay thể thay đổi. Nếu chọn lựa vay ở ngân hàng không có đủ năng lực kiểm soát lãi suất, vô tình anh/ chị sẽ rơi vào cạm bẫy lãi suất.

– Có thể phải chi trả cho phí trả nợ trước hạn nếu thời hạn trả nợ không đúng thời điểm.

– Nhiều dự án nhà ở không đảm bảo tính khả thi cao, có khả năng trì hoãn khiến người mua nhà không thể nhận ngôi nhà/căn hộ như dự định.

Để hạn chế được những rủi không đáng có khi vay ngân hàng thì trước khi tìm hiểu ngân hàng cho vay anh/chị nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư. Với dự án Vinhomes West Point được  quản lý  và phát triển bởi đơn vị số một trong lĩnh vực bất động sản – tập đoàn Vingroup  thì anh/ chị hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì uy tín của chủ đầu tư đã được kiểm nghiệm thực tế qua hàng loạt dự án nhà ở mang thương hiệu Vinhomes mà Vingroup đã triển khai.

Ngân hàng cho vay đầu tư Officetel Vinhomes West Point và các  phương án lựa chọn.

Nhanh chóng bắt nhịp cùng dự án Vinhomes West Point tòa Officetel – tòa W1, làn sóng mới của thị trường bất động sản với dòng căn hộ văn hộ văn phòng, hai ngân hàng lớn là Vpbank và Techcombank đã cùng hợp tác với Tập đoàn Vingroup để mang đến cho quý khách hàng những gói vay ưu đãi chưa từng có. Đây là cơ hội vàng để quý khách có thể sở hữu ngay căn hộ officetel đẳng cấp tại  khu vực tâm điểm phía Tây, khu vực sẽ vươn mình  phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chủ đầu tư Vinhomes đang dành cho khách hàng mua chung căn hộ Officetel Vinhomes West Point tháng nhiều lựa chọn vô cùng ưu đãi như sau:

+ Lựa chọn 1: Thanh toán theo tiến độ bình thường 7 đợt giãn đến khi nhận sổ đỏ từng căn hộ. Lần đầu tiên thanh toán 20%, không vay ngân hàng.

+ Lựa chọn 2: Thanh toán ngay 100% giá trị chung cư Vinhomes West Point để hưởng mức chiết khấu dòng tiền tương đương 9.5%/năm x số ngày thanh toán trước x số tiền thanh toán trước.

+ Lựa chọn 3: Thanh toán trước hạn từng phần và tròn đợt < 100% để hưởng mức chiết khấu 8%/năm trên khoản tiền và số ngày thanh toán trước hạn so với tiến độ bình thường.

+ Lựa chọn 4: Thanh toán vốn tự có ban đầu 30% phần còn thiếu 70% vay ngân hàng Techcombank, VPbank được miễn lãi đến khi bàn giao nhà 4/2020.

Tôi sẽ phân loại tình hình tài chính của quý anh/chị vào 04 nhóm cụ thể khi mua chung cư cao cấp Vinhomes West Point như sau: Quý anh/chị thuộc nhóm nào, lời khuyên tài chính tốt nhất mà tôi muốn dành cho quý anh/chị nằm ở đó:

*Nhóm 1. Quý anh/chị có sẵn ngay 100% số tiền mua căn hộ Officetel Vinhomes West Point có thể thanh toán ngay 100% sau 15 ngày kể từ khi ký HĐMB chung cư Vinhomes West Point:

+ Nếu quý anh/chị chỉ đang đem gửi vào sổ tiết kiệm 100% số tiền mua chung cư Vinhomes West Point mình đang có, không có kế hoạch đầu tư kinh doanh gì khác thì lựa chọn tốt nhất dành cho quý anh/chị là thanh toán ngay 100% cho CĐT để được hưởng chiết khấu dòng tiền 9.5%/năm x số tiền trả trước x số ngày thanh toán trước so với tiến độ bình thường vào giá bán.

> Lưu ý: Số tiền sẽ được chiết khấu = Số tiền thanh toán trước x số ngày thanh toán sớm tương ứng so với tiến độ bình thường x 9.5%/năm

+ Nếu quý anh/chị có thể đầu tư kinh doanh với lợi nhuận trung bình > 9.5%/năm, anh/chị nên vay ngân hàng Vpbank hoặc Techcombank tối đa 70% để hưởng 0% lãi 21 tháng để lấy tiền đi đầu tư kinh doanh thì tốt hơn.

*Nhóm 2: Quý anh/chị có sẵn từ 30% số tiền mua căn hộ Officetel Vinhomes West Point, dòng tiền của quý anh/chị chưa phù hợp để thanh toán với tiến độ đóng tiền của CĐT và trong 1 năm đến 3 năm tới, dòng tiền thu về, anh/chị có thể thanh toán đủ số tiền còn thiếu (70%) giá trị biệt thự đã mua:

+ Lời khuyên cho quý anh/chị là thanh toán 30% vốn ban đầu, phần còn lại vay bank 70% để hưởng 0% lãi suất 21 tháng đến 4/2020 bàn giao nhà. Khi đó nếu tiền về bao nhiêu thì trả hết bank để không bị phạt. Các ngân hàng có thể lựa chọn là Vpbank và Techcombank.

> Thứ tự ưu tiên theo kinh nghiệm cá nhân trong các ngân hàng này là:

+ VPBank: Hồ sơ đơn giản nhất thủ tục nhanh gọn nhưng lãi suất cao sau thời gian hỗ trợ lãi suất của CĐT ( Sau 04/2020)

+ Techcombank: Hồ sơ nhanh gọn, đơn giản, chất lượng phục vụ tốt nhất nhưng lãi suất sau thời gian ưu đãi cũng cao.

*Nhóm 3: Quý anh/chị có sẵn 30% số tiền mua căn hộ Officetel Vinhomes West Point, dòng tiền của quý anh/chị phù hợp với tiến độ đóng tiền của CĐT với 7 đợt giãn đến khi bàn giao sổ đỏ căn hộ:

> Lời khuyên cho quý anh/chị ở nhóm này là lựa chọn số 1: Thanh toán vốn ban đầu 30%, sau đó vay 70% của ngân hàng Vpbank hoặc Techcombank để được miễn lãi đến thời điểm bàn giao(4/2020)

*Nhóm 4: Quý anh/chị đang có sẵn từ 50% – 60% – 70% – 80% số tiền mua căn hộ Officetel Vinhomes West Point, có thể giải ngân ngay 1 lần sau 15 ngày kể từ khi ký HĐMB với CĐT:

Lưu ý: Số tiền chiết khấu = Số tiền thanh toán trước x số ngày thanh toán sớm tương ứng x 8%/năm

+ Nếu quý anh/chị có thể đầu tư kinh doanh với lợi nhuận trung bình > 8%/năm, anh/chị nên thanh toán theo tiến độ 7 đợt của chủ đầu tư để lấy tiền đi đầu tư kinh doanh thì tốt hơn

Kết luận: Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các phương án tài chính đầu tư căn hộ Officetel tại dự án Vinhomes West Point, hãy liên hệ ngay với tôi để được tư vấn phương án có lợi nhất, tránh mất thời gian làm việc với các bạn tư vấn không chuyên và thiếu kinh nghiệm gây ra những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra!

Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website: nguyenhoanganh.net


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

*CAM KẾT ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG TRÊN CĐT

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top

[X]